นำกระทะใบใหม่มาตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไปกะให้พอท่วมมันฝรั่ง ใช้ไฟกลาง เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ใส่มันฝรั่งลงไป ใช้ตะหลิวคนไปมาจนกว่ามันฝรั่งจะสุกเหลือง ให้ตักขึ้นรอสะเด็ดน้ำมัน
เทน้ำมันออก เหลือให้พอผัดข้าว รอให้น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับลงไป เจียวกระเทียมให้เหลือง หอม จากนั้นใส่ข้าวลงไป ตามด้วยแครอทหั่นเต๋าและต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากันให้เมล็ดข้าวไม่จับตัวเป็นก้อน จากนั้นใส่เครื่องปรุงที่เตรียมไว้ ผัดให้เข้ากันอีกทีชิมรสตามชอบ ตักใส่จาน
นำทุกอย่างมาทานพร้อมกัน เป็นอันเสร็จพิธีค่ะ
รสชาติอาหารจะออกแนวญี่ปุ่นหน่อยนะคะ ด้วยรสชาติของซอสทาคุมิแบบเหยาะ ทำให้มีกลิ่นของอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ๆ ผสมอยู่ หมูนุ่ม ๆ ทานคู่กับข้าวผัดกระเทียมและผัดผักรวม เข้ากันมาก ๆค่ะ ลองทำทานดูนะคะ แล้วเจอกันใหม่กับเมนูถัดไปค่ะ สวัสดีค่ะ
เรื่องโดย #AquaLady
ภาพประกอบบทความ ภาพปก / ภาพที่ โดย #AquaLady
"มันฝรั่ง" - Google News
June 10, 2020 at 01:11PM
https://ift.tt/3dOTabx
กินกับน้ำ – เท็ปปังยากิ อร่อยง่าย ๆ สไตล์โฮมเมด - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"มันฝรั่ง" - Google News
https://ift.tt/300HaiY
Bagikan Berita Ini
0 Response to "กินกับน้ำ – เท็ปปังยากิ อร่อยง่าย ๆ สไตล์โฮมเมด - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม"
Post a Comment