แม่ค้าบอกว่า "มันอาลู เป็นชื่อที่คนภาคเหนือเรียกกัน เป็นชนิดเดียวกับมันฝรั่งเพียงแต่หัวมันเล็กกว่าเนื้อแข็งกว่า และที่นิยมกันมาก ๆ ตอนนี้ก็คือมันอาลูทอด หรือมีชื่ออีกชื่อหนึ่งที่ขายกันอยู่ก็คือ มันกัลยานั่นแหละอร่อยนะ เคยกินไหม"
ผมรีบพยักหน้าเพราะเคยกินมันอร่อยจริง ๆ เมื่อได้ความรู้เรื่องมันอาลูมาพอสมควร ก็คิดทันทีว่าน่าจะทำเมนูอาหารญี่ปุ่นดีกว่า จึง คิดว่าเมนูวันนี้น่าจะเป็น "โคโรเกะ"
- วัตถุดิบ
- 1 . มันอาลู
- 2 . หอมหัวใหญ่
- 3 . หมูสับ
- 4 . ไข่ไก่
- 5 . แป้งอเนกประสงค์
- 6 . เกล็ดขนมปัง
- 7 . เกลือ
- 8 . พริกไทย
- 9 . น้ำปลา
- 10 . น้ำมันหอย
- 11 . พริกไทยดำ
- วิธีทำ
นำมันอาลูไปต้ม ระหว่างรอมันอาลูสุก ก็หันมาปอกหอม หั่นซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ พักไว้ พอมันสุก ตักใส่จานพักไว้ให้เย็น แล้วนำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย นำหอมใหญ่ที่หั่นไว้ลงไปผัดพอหอมเริ่มสุกก็ใส่หมูสับลงไปผัดคลุกเคล้ากับหอมใหญ่ซอย เมื่อหมูสุกปรุงรสด้วยน้ำมันหอย เกลือ พริกไทดำ นำปลา ชิมรสให้กลมกล่อมพอดี เมื่อได้ที่แล้วก็ตักใส่จานพักไว้
"มันฝรั่ง" - Google News
June 11, 2020 at 09:40PM
https://ift.tt/2MSExaY
อร่อยง่าย ๆ By เช้าตรู่ :: ทำ "โคโรเกะ" ด้วย "มันอาลู" - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม
"มันฝรั่ง" - Google News
https://ift.tt/300HaiY
Bagikan Berita Ini
0 Response to "อร่อยง่าย ๆ By เช้าตรู่ :: ทำ "โคโรเกะ" ด้วย "มันอาลู" - ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับ TrueID In-Trend แพลตฟอร์มบทความ Lifestyle สำหรับคนหนุ่มสาว เกี่ยวกับชุมชนและความหลงใหลใน ชีวิตประจำวัน, ร้านอาหาร และแฟชั่นความงาม"
Post a Comment